ỚT XIÊM

ỚT XIÊM

ỚT XIÊM

  • 0
  • Liên hệ
  • 9904
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Ớt xiêm xanh là gì?

Ớt xiêm xanh còn được gọi với cái tên ngắn gọn hơn là Ớt xiêm, ớt hiểm hoặc ớt rừng. Nó có tên khoa học là Capsicumn annuum L.  Trong y học, ớt xiêm xanh được sử dụng giống như là một "vị thuốc" giúp ăn ngon miệng hơn, dễ tiêu hóa, rất tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể. Đặc biệt, xớt xiêm rất tốt cho những người mắc bệnh đầy hơi và viêm mật. Vậy Ớt xiêm xanh mua ở đâu? Giá ớt xiêm xanh bao nhiêu tiền 1 kg?

 

 

  • Ớt xiêm xanh giàu chất capsaixinae có tác dụng giảm đau, chữa phong thấp, bệnh gout, viêm khớp, đau dây thần kinh.
  • Nước cốt từ ớt xiêm xanh có tác dụng kích thích da
  • Phụ nữ kinh nguyệt không đều, da mỏng dễ bị nám, tàn nhang thì không nên ăn nhiều ớt xiêm, nhất là vào buổi tối.
  • Ngoài ra, dân ta thường dùng ớt hiểm để phòng ngừa nước độc, nước bị ô nhiễm.

giá ớt xiêm xanh

Top 10 lợi ích của ớt xanh 

  1. Ớt xanh rất giàu Vitamin C giúp hấp thu các loại Vitamin khác trong cơ thể.
  2. Ớt hiểm có tác dụng chống oxi hoá, ngăn ngừa sự chống lại các gốc tự do trong cơ thể.
  3. Ớt rất giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá.
  4. Ớt xanh giàu Vitamin A giúp mắt sáng, đẹp hơn
  5. Tác dụng làm giảm lượng đường trong máu rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
  6. Ớt xanh có khả năng chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
  7. Rất tốt cho da, chống mụn trứng cá và mụn nhọt
  8. Chất capsaicin giúp giải phóng endorphin vào não bộ nên có khả năng chống bệnh trầm cảm
  9. Ngăn ngừa ung thư phổi ( rất nhiều nhà khoa học đã chứng minh được điều này)
  10. Ớt xanh có khả năng chống vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch.

10 lợi ích từ ớt xanh

Cách làm muối ớt xiêm xanh

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

  • Chanh tươi không hạt: 5 trái
  • Ớt hiểm xanh: 50gr
  • Muối: 100gr
  • Đường trắng: 200gr
  • Lá chanh: một nắm nhỏ

Cách sơ chế nguyên liệu

  • Chanh rửa sạch, để ráo, cắt bổ đôi quả. Sau đó, bạn vắt lấy nước cốt chanh và để riêng ra một chén.
  • Ớt bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng ( ngâm khoảng 15 phút) rồi rửa lại với nước sạch, để ráo
  • Lá chanh bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng ( khoảng 15 phút, sau đó dửa sạch lại với nước sạch và để ráo.

cách làm muối ớt xiêm xanh

Một vài lưu ý chọn mua và bảo quản muối ớt xiêm xanh

  • Nên chọn mua ớt xiêm xanh trái ớt nhỏ, bởi vì ớt xiêm rừng càng nhỏ lại càng thơm, vị cay nhưng không nóng, hăng như các loại ớt khác.
  • Lá chanh giúp dạy mùi thơm và có màu xanh đẹp hơn (Tuy nhiên bước lá chanh này không bắt buộc)
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Sản phẩm cùng loại
CẢI RỔ CẢI RỔ

Giá: Liên hệ

KHOAI LANG NHẬT HẤP KHOAI LANG NHẬT HẤP

Giá: Liên hệ

ĐẬU BẮP ĐẬU BẮP

Giá: Liên hệ

CỦ SEN CỦ SEN

Giá: Liên hệ

CỦ NĂNG CỦ NĂNG

Giá: Liên hệ

BÔNG BÍ BÔNG BÍ

Giá: Liên hệ

KHOAI MÌ KHOAI MÌ

Giá: Liên hệ

NGẢI BÚN NGẢI BÚN

Giá: Liên hệ

Zalo
Hotline